ถ้าไม่เชื่อล่ะก็ เรามีเหตุผลมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

1.บุหรี่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แก่เร็ว


คีบสูบนึกว่าจะดูเท่ แต่กลายเป็นตาลุงแก่ๆ หมดความเก๋เพราะควันบุหรี่ไปซะงั้น! เพราะควันบุหรี่ทำให้ใบหน้าของคนสูบมีผิวสีที่คล้ำ กร้าน และไม่สดใส นอกจากนั้นคนสูบบุหรี่จะเกิดรอบย่นบนใบหน้า (Smoker’s Face) มากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ถึง 3 เท่า โดยเฉพาะคนที่สูบบุหรี่จัดมีโอกาสที่ใบหน้าจะเหี่ยวก่อนวัยอันควรเพิ่มเป็น 4.7 เท่า รู้แบบนี้แล้วยังจะอยากแก่อยากสูบกันอยู่อีกมั้ย

2. บุหรี่ทำให้ริมฝีปากมีสีคล้ำ ฟันเหลือง และเล็บเหลือง


ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร ยิ้มให้ใครก็ตกใจทุกที! ก็แหม คนสูบบุหรี่น่ะจะมีริมฝีปากคล้ำ ฟันก็ออกสีเหลืองๆ น่าเกลียด เพราะว่านิโคตินทำให้เส้นเลือดฝอยทั่วร่างกายหกตัวตลอดเวลา เลือดจึงไปเลี้ยงผิวหนังและริมฝีปากน้อยลง ทำให้มีสีคล้ำกว่าปกติ แถมการสูบบุหรี่ยังทำให้ฟัน นิ้ว และเล็บกลายเป็นคราบสีเหลืองดูไม่น่าเข้าใกล้อีกด้วย

3. สูบบุหรี่ทำให้มีกลิ่นเหม็นติดตัว


เหม็นกว่ากลิ่นเต่า ก็กลิ่นบุหรี่นี่แหละ! เพราะควันบุหรี่ที่สูบจะติดอยู่ตามตัว ทั้งปาก เล็ก นิ้วมือ ผมและตามเสื้อผ้า เมื่อเดินไปที่ไหนคนที่เดินเข้าใกล้จะได้กลิ่นเหม็นของบุหรี่ตามมายิ่งกว่าวิญญาณตามติด แล้วแบบนี้สาวไหนจะเข้ามาคุยด้วยล่ะเนี่ย เฮ้อ

เห็นมั้ยครับ ว่าบุหรี่ที่เราเคยคิดว่าโครตคูลน่ะ ที่แท้จริงแล้วสาเหตุของความหมดหล่อที่คนสูบจะต้องรับกรรมไปทั้งนั้นเลย แบบนี้แล้วใครล่ะที่อยากจะสละสุขภาพและบุคลิกให้บุหรี่บ้าง คิดว่าเพื่อนๆ ในนี้ต้อง Say No แน่นอนจริงมั้ยล่ะครับ